Tư vấn tuyển sinh 2016: Đam mê cá nhân hay tiền bạc

Mùa tuyển sinh 2016 sắp đến, có rất nhiều bạn thí sinh sau khi nhận kết quả thi vẫn không biết đăng ký học ngành nào thích hợp dễ xin việc và kiếm tiền sau khi ra trường. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay nhiều bạn cảm thấy bối rối nộp hồ sơ “bừa” một ngành nghề nào đó để rồi khi trúng tuyển vào học cảm thấy không phù hợp dẫn đến chán nản bỏ học, hay kết quả học không tốt sau khi ra trường thường khó xin được việc làm. Nhiều bạn cử nhân cầm tấm bằng đại học trên tay nhưng lại xin vào làm công nhân do không có đủ kiến thức và đam mê ngành mà mình đã học.

tu-van-tuyen-sinh

Nên học ngành nào dễ xin việc?

Có 2 sự đối nghịch nhau khi chọn ngành học đó là sự đam mê của bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

  • Thứ nhất: nhiều bạn có sự đam mê thực sự với một ngành nghề nào nào đó nhưng xu hướng phát triển của xã hội lại đi theo hướng khác. Trong trường hợp này bạn nên suy xét dựa trên cơ sở đam mê của bản thân và điều kiện của gia đình. Để cầm được tấm bằng cao đẳng hay đại học trên tay bạn phải mất từ 3-5 năm học đó là khoảng thời gian không hề nhỏ. Và phần lớn chi tiêu cá nhân phải dựa vào nguồn kinh tế của đình. Tất nhiên cho dù xã hội phát triển theo xu hướng trái ngược với ngành bạn theo học, nếu bạn học tốt có đủ kiến thức sau khi ra trường bạn vẫn hoàn toàn có thể xin việc dễ dàng với một mức lượng khá. Trong trường điều kiện gia đình không cho phép lựa chọn sai ngành nghề và lãng phí thời gian bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ.
cntt

Công nghệ thông tin đang là ngành hot

  • Thứ hai: Trường này tương đối dễ dàng khi sự đam mê của bạn lại phù hợp với sự phát của xã hội trong tương lai. Nhưng ngoài sự đam mê bạn cần có thêm một chút cố gắng nổ lực bản thân để có thể đạt được thành tích tốt nhất khi học. Sau khi ra trường bạn có thể sẽ xin việc dễ dàng, mức lượng cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào lượng kiến thức và năng lực bạn có.

Hiện nay với xu hướng phát triển của xã hội trong vài năm tới các ngành nghề thuộc khối công nghệ thông tin, dịch vụ, điện diện tử sẽ có nhu cầu nguồn nhân lực khá lớn.

Nguồn: máy đếm tiền

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *