tien-tinh-1

Tiền và ý nghĩa của tiền

Tiền – Một thứ quá quen thuộc, quá quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, tiền là mục tiêu kiếm sống, là mục tiêu phấn đấu của đại đa số con người sống trên thế giới này. Tiền – Quyền lực là ham muốn tột đỉnh của 99% nhân loại. Trong thế giới thực tế hiện nay không có tiền thì bạn không thể nào sống được, mọi người ai ai đều bạn rộn lao động để có thể kiếm chi phí nuôi sống bản thân và gia đình của mình. Lao vào kiếm tiền, thật nhiều tiền rồi giữ tiền, bảo vệ tiền… Mà không quan tâm đến thời gian chăm sóc sức khỏe cũng như gia đình. Ai cũng mong được hạnh phúc nhưng hạnh phúc sẽ có được khi bạn có thật nhiều tiền cho nên lao động kiếm tiền mới là điều mà mọi người nên nghĩ đến đầu tiên khi nghĩ tới hạnh phúc.

Tiền có thể mua được rất nhiều thứ, bất kỳ một hàng hóa nào đều có giá trị và đều có thể mua được bằng tiền, có thể 1 đồng không mua được, nhưng 100, 1000 đồng sẽ mua được. Có thể nói tiền gần như là vạn năng, là một thứ cám dỗ khó cưỡng lại đối với tất cả mọi người trên thế giới, vì mục đích kiếm tiền mà nhiều người thậm chí có thể bất chấp mọi thủ đoạn.

tien-va cuoc-song

Đồng tiến sẽ làm con người thay đổi

Thực tế chứng minh rằng, mỗi một con người khi đứng ở một vị trí khác nhau thì sẽ có những suy nghĩ, những quyết định khác nhau.  Khi có nhiều tiền con người sẽ thấy mình có nhiều quyền lực hơn, những vấn đề trước đây khi không có tiền không giải quyết được thì nay với nhiều tiền thì mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách rất nhanh chóng và tiện nghi. Có tiền trong túi luôn làm người ta thấy mình quan trọng hơn và tốt hơn. Mọi suy nghĩ đều sẽ thay đổi khi từ kẻ không có tiền đến có tiền.

Có tiền cũng có nghĩa là có tình yêu vững chắc và các mối quan hệ, tiền không mua được hạnh phúc nhưng thông qua tiền chúng ta có thể mua được nhiều thứ để có hạnh phúc và xây dựng hạnh phúc. Nó có thể cho bạn nhiều mối quan hệ hơn nhưng cũng có thể cắt đứt mọi quan hệ, không ai có thể thoát khỏi sự chi phối của đồng tiền khi mà cái gì cũng có thể mua được bằng tiền.

tien-tinh-1

Khi mà càng ngày bạn càng có nhiều tiền bạn càng trở nên tham lam, ích kỷ và hám lợi. Sự nghi kị của bạn cũng tăng lên, đó là sự kích thích của những cảm xúc mà bạn phải ý thức được và biết kiểm soát chúng. Thực gia thì ai cũng vậy thôi đều phải thay đổi khi hoàn cảnh thực tế thay đổi. Hơn nữa, khi có tiền tự nhiên bạn được vây quanh bởi những cá nhân muốn lợi dụng bạn, những kẻ nói dạ bảo vâng, những “quân sư” chỉ chờ hưởng ứng mọi ý kiến của bạn … Đó là những phần từ xấu, bạn phải luôn cảnh giác.

Có tiền cũng không phải là có tất cả, có càng nhiều tiền thì bạn càng có nhiều hơn các lo lắng. Người không có tiền thì lo miếng rau bát gạo, còn người giàu thì lo nhà lầu, xe hơi, niềm vui mới.Những lo toan, căng thẳng của người giàu thường phức tạp và nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những người không có hoặc có ít tiền. Vì họ có quá nhiều thứ để giữ nên cùng với đó là quá nhiều thứ phải lo nghĩ

Bản chất của con người khó thay đổi nhưng không bao giờ là tuyệt đối, với những người giàu có sẵn thì giàu thêm người ta cũng là ít thay đổi. Nhưng một anh công nhân tự nhiên phát tài, có rất nhiều tiền nhưng sẽ không bao giờ có được phong cách lịch sự và quyền quý. Người ta nói đồng tiên không thể nào thay đổi được thế giới nội tâm của bạn. Bản chất của bạn ra sao, hay nòi giống như thế nào thì có bao nhiêu tiền cũng khó có thể thay đổi hay tân trang nó được. Nhưng hoàn cảnh cũng sẽ thay đổi những suy nghĩ và khơi dậy các bản chất nấp sâu trong tâm thức của bạn.

tien-tinh

Ảo ảnh của đồng tiền

Bản chất con người đa phần muốn tham lam, khi nghĩ đến đồng tiền ai cũng muốn kiếm được thật nhiều tiền, có nghĩa là lấy về, kiếm về, thu về phía mình. Càng nghĩ về nó hay sở hữu nó bao nhiêu thì mọi người càng quên một điều rằng chúng ta là những con người sinh ra để sống, để yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ người khác. Cuộc đời và thời gian sống của mỗi người trong đó còn có ý nghĩa hơn rất nhiều so với đồng tiền – mặc dù không ai có thể sống được đàng hoàng nếu không có tiền. Nhưng muốn sống tốt và hạnh phúc thì phải đảm bảo thoải mái dư dả về tiền bạc.

Về bản chất thì đồng tiền không xấu, mọi thứ cũng không xấu nhưng con người thường biến nó thành các công cụ phục vụ cho các mục đích xấu xa của mình!!!

Xem tin tức máy đếm tiền Minh Phát

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *