may-dem-tien-bill-1

Tại sao lại phải sử dụng máy đếm tiền có chức năng soi tiền siêu giả?

Máy đếm tiền không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp trong thời đại hiện nay. Với số lượng tiền mặt ngày càng nhiều, sử dụng máy đếm tiền sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cho sự chính xác cao. Trên thị trường có loại máy đếm tiền và soi tiền giả, tiền siêu giả. Tại sao đã có soi tiền giả rồi còn cần tới soi tiền siêu giả? 2 loại máy này khác nhau như thế nào? Có cần thiết phải sử dụng máy đếm tiền có chức năng soi tiền siêu giả hay không?

Máy đếm tiền soi tiền giả chỉ sử dụng được với tiền giả thông thường. Nhưng hiện nay, trình độ làm giả tiền ngày càng tinh vi hơn, không thể phân biệt bằng mắt, cũng không phát hiện được bằng những loại máy soi tiền giả như trước. Máy soi tiền siêu giả ra đời chính là để phát hiện những tờ tiền giả tinh vi này.

Năm 2013, tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) thông báo xuất hiện loại tiền 100USD siêu giả rất giống với tiền thật.

may-dem-tien-bill-1

 

Với các loại tiền siêu giả như thế này, phân biệt bằng máy, bằng máy soi thông thường hầu như vô ích. Nhiều doanh nghiệp thất thoát tài sản cũng chỉ bởi vì thu nhận tiền giả do không thể phân biệt được.

Máy đếm tiền và soi tiền giả sẽ tự động thông báo khi có tiền giả. Hoạt động nhờ mắt đọc bằng tia cực tím, khi chiếu vào tờ tiền giả sẽ có phản ứng hiển thị huỳnh quang màu khác nhau.

Thay vì một máy soi tiền siêu giả riêng, loại máy này sẽ tiết kiệm thời gian khi soi được tiền siêu giả ngay trong lúc đếm, tránh thất thoát tài sản cho doanh nghiệp.

Loại máy này được sử dụng ở nhiều ngân hàng, khách sạn, resort, phòng kế toán của các tập đoàn lớn – những nơi mà tiền mặt nhiều và có nguy cơ gặp phải vấn nạn tiền siêu giả.

“Những băng nhóm xã hội đen tại Peru sở hữu công nghệ in tiền USD giả tinh vi bậc nhất thế giới, với 17% số tiền giả lưu hành tại Mỹ có nguồn gốc từ đây.”

Không chỉ Mỹ, ở Nhật Bản, châu Âu, Trung Quốc cũng phát hiện ra tiền siêu giả lưu hành trên thị trường, và con số này không hề nhỏ.

Ở Việt Nam, những  ngày Tết, nhiều người còn làm “nghề” buôn bán tiền giả, tiền siêu giả, tuồn hàng từ Trung Quốc sang. Nhiều doanh nghiệp chủ quan nếu nhìn kỹ có thể phân biệt được thật giả nên không cần tới máy. Tuy nhiên, với tiền siêu giả, chỉ có thể đưa tới ngân hàng, những nơi mà có máy soi tiền siêu giả mới có thể nhận diện được, lúc đó đã quá muộn cho doanh nghiệp cứu vãn tình thế.

Những loại máy đếm tiền và soi tiền giả hiện nay hầu như đều có thể nhận diện tiền giả từ nhiều nước khác nhau, như đồng đô la Mỹ, đô la Hong Kong…

Xem thêm: Máy đếm tiền Bill Counter

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *