Mẹo tăng tuổi thọ khi sử dụng máy đếm tiền

Là một thiết bị điện tử với những bản mạch trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những hỏng hóc hay đến một giai đoạn nào đó không thể sử dụng và phải thay mới, máy đếm tiền (may dem tien) cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên làm thế nào để hạn chế hư hỏng và tăng tuổi thọ cho máy nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới hay tránh làm gián đoạn công việc không phải ai cũng biết.

Máy đếm tiền Xinda: các lỗi hay gặp và cách khắc phục

Một số đặc điểm giúp nhận biết máy đếm tiền chất lượng

Vì sao máy đếm tiền đóng vai trò quan trọng trong đời sống

Dưới đây là những mẹo giúp máy hoạt động hiểu quả và tăng tuổi thọ cho máy.

  • Thông thường máy đếm tiền hoạt động hiểu quả và ổn định từ 0-40 độ C. Chính vì vậy khi máy hoạt động liên tục với tần suất dày đặc làm sẽ làm cho nhiệt độ trong máy cao hơn 40 độ C, khi đó hãy ngưng sử dụng máy trong một khoảng thời gian nhất định. Nhầm tránh được tình trạng máy đếm sai và hạn chế các chi tiết trong máy vượt quá giới hạn dễ bị hỏng.

anh-4

  • Trong quá trình sử dụng cần thường xuyên vệ sinh lau chùi máy sau một thời gian sử dụng, giúp làm sạch máy khỏi bụi bẩn bám phía trong và bên ngoài. Việc vệ sinh nên được thực hiện bởi những dụng cụ chuyên dụng hay nếu muốn an toàn hãy đến địa điểm chuyên nghiệp về thiết bị đếm tiền.
  • Người dùng thường tự ý tháo lắp những phụ kiện bên trong khi máy hoạt động trục trặc. Nếu là người không chuyên hay không am hiểu về máy đếm tiền việc làm này sẽ dẫn đến những lỗi tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến quá trình đếm.
  • Khi không có nhu cầu sử dụng máy, hãy đóng gói, bảo quản máy ở những nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, hay những nơi ẩm ướt dễ làm cho máy bị hỏng không thể sử dụng khi có nhu cầu trở lại.
  • Hết giờ làm việc nên rút dây nguồn ra khỏi ổ điện

anh-5

  • Ngoài ra để tăng tuổi thọ cho máy nên giảm số lượng tiền cần đếm trong một lần giúp giảm thời gian máy hoạt động liên tục. Với những số tiền nhỏ, người dùng nên đếm bằng tay cũng là một cách hiệu quả để tăng tuổi thọ cho máy.
  • Tiến hành bảo trì định kỳ cho máy theo quy định của nhà sản xuất và nơi bán
  • Khi máy có những dấu hiệu hư hỏng, nên mang máy đến những địa chỉ sửa chữa máy đếm tiền uy tín.
  • Sử dụng máy đúng với chỉ dẫn của nhà sản xuất và nơi bán là nguyên tắc cơ bản nhất.

Với những mẹo nhỏ đơn giản trên, bạn chỉ cần thực hiện tốt sẽ đảm bảo máy đếm tiền hoạt động ổn định góp phần tăng tuổi thọ cho máy.

Share this post

Comments (2)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *