Máy đếm tiền Xinda: các lỗi hay gặp và cách khắc phục

Máy đếm tiền Xinda có thiết kế khoa học và hiện đại được nhiều ngân hàng tin dùng, hỗ trợ đắc lực trong việc đếm kiểm kê số lượng tiền. Sở hữu một chiếc máy đếm tiền giúp bạn thực hiện công việc một cách nhanh chóng và chính xác. Nhưng trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những trục trặc từ nếu biết cách điều chỉnh máy sẽ không hoạt động bình thường và không làm gián đoạn công việc.

Một số đặc điểm giúp nhận biết máy đếm tiền chất lượng

2 loại máy đếm tiền được lựa chọn phổ biến

Máy đếm tiền: Nguyên tắc cần biết khi chọn mua

may-dem-tien-xinda

Máy đếm tiền Xinda

  • Máy đếm sai số lượng tiền

Máy đến sai số lượng tiền có thể do thời gian sử dụng máy quá lâu các bánh răng, đệm cao su, đệm inox bị mòn hay có khe hở rộng – khắc phục trường hợp này bằng cách vặn núm chỉnh lại hoặc thay mới bánh cao su.

anh-1

Máy đếm sai số lượng tiền

Một nguyên nhân khác dẫn đến máy đếm sai số lượng tiền do mắt đếm bị mờ hoặc bị hỏng. Trường hợp này nên lau chùi mắt đếm, nếu máy vẫn còn tình trạng đếm sai nên mang máy kiểm tra hoặc thay thế mắt đếm mới.

Ngoài ra có thể do tiền bị dính , hoặc bỏ tiền không đúng cách vì vậy cần kiểm tra bó tiền trước khi cho vào máy

  • Máy phát ra tiếng ồn to

Khi hoạt động máy phát ra tiền ồn to nguyên nhân có thể do máy bị bụi bấm bẩn bên trong hoặc do khay đựng tiền hẹp, nên điều chỉnh khay rộng hơn bằng cách điều chỉnh nút xoay dưới.

  • Thông báo sai mệnh giá, phá hiện tiền giả kém

Khi đếm máy không thông báo mệnh giá hoặc chỉ báo đúng 1 mệnh giá, do mắt đĩa phát xung bị hỏng hoặc bụi bẩn che mờ. Nên lau chùi mắt thần nếu tình trạng đó vẫn tiếp diễn nên thay mất thần.

anh-2

Hiển thị sai mệnh giá và phát hiện tiền giả kém

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả hoạt động kém hiệu quả ngoài nguyên nhân do mắt thần hay người dùng không thường xuyên cập nhật phần mềm mới từ nhà sản xuất để máy có thêm dữ liệu.

Ngoài ra khi sử dụng máy đếm tiền còn xảy ra lỗi máy thông báo tiếng bip, sau đó đếm thiếu 1 tờ tiền do chết R ở máy dùng adapter ngoài, có động cơ DC.

Máy đếm thiếu hoặc tiền xuống không đều những tờ tiền cuối do bánh xe đếm hoặc inox mân tách tiền bị mòn. Nên thay mới bánh xe và mân tách khi gặp phải trường hợp này.

Trên là là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy đếm tiền Xinda hay tất cả loại máy khác mà người dùng cần biết nhằm biết cách khắc phục và sữa chữa máy đếm tiền kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến công việc.

 

Share this post

Comments (4)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *