Máy đếm tiền thông thường và cao cấp có sự khác biệt nào?

Có nhiều dòng may dem tien xuất hiện tại thị trường Việt Nam với nhiều chức năng, kiểu dáng phong phú đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Tuy có nhiều máy, nhưng chúng thường được chia ra thành 2 loại chính là máy đến tiền thông thườngmáy đếm tiền cao cấp. Vậy giữa 2 loại máy này có sự giống và khác nhau nào?

  • Giống nhau
anh-3

Điểm giống nhau của máy đếm tiền thông thường và cao cấp

Về bản chất máy đến tiền thông thường và cao cấp vẫn phục vụ nhu cầu đếm kiểm kê tiền với sự chính xác tuyệt đối và nhanh chóng. Người dùng nên biết rằng về sự chính xác hoàn toàn không có sự khác biệt giữa 2 loại máy này, về tốc độ đếm tuy có thể chênh lệch nhưng không đáng kể.

  • Khác nhau

Chức năng: Đây là đặc điểm khác biệt nhất giữa máy đếm tiền thông thườngmáy đếm tiền cao cấp. Nếu như loại máy thông ngoài chức năng chính là đếm và phân biệt mệnh giá một số loại tiền tệ thông dụng, thì máy cao cấp còn có thêm tính năng phân biệt tiền giả, tiền siêu giả nhờ được tích hợp những công nghệ cao hay có thêm tính năng tự động đếm.

anh-4

Máy cao cấp có sự vượt trội về nhiều mặt hơn so với máy thông thường

Thiết kế: Khác biệt về thiết không quá nhiều nhưng đủ để phân biệt được đâu là loại máy thông thường, đâu là máy cao cấp, giữa máy giá rẻ và máy đắt tiền. Với máy cao cấp có thiết kế sang trọng thường được sử dụng nhiều tại các phòng giao dịch của ngân hàng, người dùng cá nhân thường chọn loại máy thông thường.

Giá cả: Được tích hợp nhiều chức năng cao cấp hiện đại nên không bất ngờ khi giá máy đếm tiền cao cấp cao hơn loại thông thường, mức chệnh lệch lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào công suất hoạt động của máy hay sức mạnh thương hiệu. Một số thương hiệu nổi tiếng về thiết bị ngân hàng như: Xinda, Xiudun, Viki, Oudis, Bill Counter,…

Ngoài sự khác nhau trên yếu tố chính hãng hay không chính hãng được khá nhiều người quan tâm. Với máy không chính hãng chi phí ban đầu bỏ ra mua máy không cao nhưng về chất lượng và chế độ bảo hành máy là một dấu hỏi lớn. Ngược lại với máy đếm tiền chính hãng sẽ được đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hàn nhưng giá để mua sẽ  cao hơn nhưng không nhiều.

Xem thêm:

Tiền giả là gì? Vì sao cấm tiền giả?

Top 10 đồng tiền có giá trị nhất thế giới

Mẹo tăng tuổi thọ khi sử dụng máy đếm tiền

Vì sao máy đếm tiền đóng vai trò quan trọng trong đời sống

Share this post

Comment (1)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *