may-dem-tien-6900b

Khi nào thì nên dùng máy đếm tiền mini?

Máy đếm tiền mini là một loại máy đếm tiền đơn giản, có thể soi tiền giả hoặc không tùy theo loại máy. Điểm nổi bật của máy này đó là kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng.

Cũng bởi vì nhỏ gọn và đơn giản trong cách thiết kế, dễ dàng làm quen ngay cả đối với người chưa từng sử dụng máy đếm tiền, thế nên máy đếm tiền mini thường được sử dụng ở những nơi “ít tính chất đặc thù” về đếm tiền hơn. Còn những nơi liên quan đến tiền tệ như ngân hàng, phòng kế toán của các tập đoàn, sàn giao dịch chứng khoán sẽ thường chọn những loại máy khác, bởi máy mini không đếm được nhiều tiền và nhanh nhạy như những loại máy thông thường. Vậy máy đếm tiền mini thì nên dùng trong trường hợp nào?

Dùng trong cửa hàng nhỏ

Để tránh tình trạng tiền giả hay người thanh toán quá nhiều khiến công việc thu tiền, đếm tiền trở nên khó khăn hơn, các cửa hàng nhỏ hiện nay cũng trang bị những chiếc máy đếm tiền mini nhỏ xíu. Chỉ với kích thước bằng 2-3 hộp bút, đặt gọn gàng trên quầy, việc thanh toán đã dễ dàng và nhanh chóng hơn hẳn, tiết kiệm thời gian của cả doanh nghiệp và quý khách hàng, tránh tình trạng chờ đợi phức tạp và khiến khách không hài lòng.

Ở các quầy hàng trong siêu thị

Nếu đi siêu thị, bạn hẳn sẽ thấy một dãy các cửa thanh toán khác nhau. Có những nơi tận gần 50 cửa thanh toán, vậy mà số lượng người đứng chờ để đến lượt mình cũng rất đông. Bởi vậy người ta mới phải dùng tới máy đếm tiền để làm ngắn thời gian của công đoạn này. Tuy nhiên, vì siêu thị ồn ào phức tạp, chen lấn xô đẩy nhiều, kích thước quầy thanh toán lại nhỏ nên các máy đếm tiền hay soi tiền giả thông thường sẽ chiếm rất nhiều diện tích. Người ta dùng tới máy đếm tiền mini để tiết kiệm diện tích, thao tác đơn giản ngay cả với các nhân viên mới vào làm, không tốn thời gian đào tạo, giúp cho công việc đếm tiền hoàn thành một cách nhanh chóng.

Nhân viên đi thu nợ

Máy đếm tiền mini là lựa chọn tối ưu của những nhân viên đi thu nợ, nhất là thu nợ số tiền lớn. Trong những trường hợp này nên chọn loại máy đếm tiền có chức năng soi tiền giả.

Người ta không thể ôm một chiếc máy đếm tiền to đi theo người chỉ để thu nợ được, vì thế các loại máy mini có thể để gọn trong túi sẽ giúp cho công việc dễ dàng hơn, tránh được thất thoát tài sản do đếm nhầm hay thu lại tiền giả mà không biết.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *