lay-may

Đổi cơ hội có chiếc xe hơi để lấy máy đếm tiền

Một điều hi hữu tưởng chừng như không bao giờ có thể xẩy ra, vậy nhưng khó tin là lại có người sẵn sàng bỏ qua cơ hội có chiếc xe hơi để đổi lấy một chiếc máy đếm tiền chưa cần dùng tới. Đây là câu chuyện của anh Thái ở một công ty chuyên thiết kế và tư vấn cảnh quan sân vườn.

Được hân hạnh là nhà tài trợ của Công ty TNHH Sân Vườn Sơn Thuỷ trong chương trình quay số trúng thưởng, Minh Phát đã gặp một tình huống vô cùng thú vị.

Đây là cuộc thi do Sơn Thủy tổ chức cho toàn bộ nhân viên trong công ty. Mỗi người sẽ được phát một phiếu để quay số. Ban đầu những phiếu trúng đều y hệt nhau, trúng duy nhất 1 sản phẩm. Sau đó người trúng có quyền lựa chọn đổi phiếu khác để bốc thăm hoặc giữ nguyên sản phẩm đó, đương nhiên giá trị bốc thăm trúng thưởng ở lần sau sẽ tăng lên so với sản phẩm họ đã trúng.

Anh Thái may mắn là 1 trong 3 người gần như đi đến đích để lấy chiếc ô tô – giá trị cao nhất của chương trình. Giải thưởng hiện tại anh đang giữ là một chiếc máy đếm tiền do Minh Phát tài trợ, có chức năng soi tiền giả. Với mức tài chính và công việc hiện tại của anh Thái thì một chiếc máy đếm và soi tiền giả là không cần thiết

Mọi người trong công ty đều nghĩ rằng chắc chắn lựa chọn của anh sẽ là đi tiếp, bởi độ cạnh tranh ở sau không cao, nếu trượt anh vẫn có được phần thưởng là một chiếc máy xay sinh tố – giá trị thấp hơn chiếc máy đếm tiền nhưng thiết thực hơn đối với hoàn cảnh anh hiện tại.

Thế nhưng trước sự ngạc nhiên của mọi người, anh xin phép dừng cuộc chơi để giữ chiếc máy đếm tiền. Ai cũng nghĩ rằng anh lấy để bán lại, cho đến khi phỏng vấn anh, mọi người mới thực sự biết được nguyên nhân.

Anh Thái lấy chiếc máy đếm tiền để làm gì?

Mọi người đều hỏi tại sao lại đổi cơ hội có chiếc xe hơi để lấy chiếc máy đếm tiền, hoặc thực tế hơn, 1 chiếc máy xay sinh tố chắc chắn trong tay thiết thực hơn, tại sao anh Thái lại không giữ.

Câu trả lời khiến toàn bộ mọi người đều ngạc nhiên:

“Tôi hiện tại chưa cần máy đếm tiền nhưng tương lai sẽ cần. Theo mục tiêu đặt ra, trong vòng 1 năm nữa chắc chắn chiếc máy này sẽ được thực hiện đúng chức năng của nó” – anh Thái chia sẻ.

Được biết, anh Thái hiện tại đang là nhân viên kinh doanh đạt doanh số trong top đầu của công ty Sơn Thủy. Chiếc máy đếm tiền sẽ là động lực để anh tiếp tục “chiến đấu” làm giàu. Với ý chí cao như vậy, không nghi ngờ rằng trong vài năm nữa chúng ta sẽ thấy được ở anh Thái một hình ảnh doanh nhân thành đạt.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *