tien-do

Để máy đếm tiền hoạt động hiệu quả, cần phải chú ý điều gì?

Các doanh nghiệp hiện nay chắc đã không còn xa lạ với các loại máy đếm tiền. Khi tiền mặt trao đổi nhiều, nhu cầu sử dụng máy đếm tiền không còn ở những doanh nghiệp đặc thù như ngân hàng nữa, mà ở các phòng kế toán của nhà hàng, quán ăn, ở các siêu thị, hay ở quầy thanh toán của các khách sạn cũng thấy sự hiện diện của chiếc máy đếm tiền.

Máy đếm tiền không quá khó để sử dụng, nhưng nếu không biết cách, người ta có thể thất thoát số tiền lớn mà không hay biết. Ví dụ máy không phát hiện được ra tiền giả trong khi đó người dùng lại tưởng rằng máy đã hoạt động hoàn chỉnh và không hề có tiền giả trong cọc tiền đã kiểm tra. Những sai lầm kiểu này có thể khiến cho doanh nghiệp mất đi một số tiền lớn. Bởi vậy, cần chú ý để sử dụng máy đếm tiền một cách hiệu quả nhất. Khi sử dụng, cần chắc chắn là máy vẫn hoạt động tốt, không hề có vấn đề gì.

Để sử dụng máy đếm tiền hiệu quả, bạn cần chú ý các vấn đề sau:

  1. Mắt đọc phải luôn trong tình trạng sạch sẽ

Các loại máy đếm và soi tiền giả thường có một mắt đọc, phát ra tia UV để nhận diện tiền giả qua màu sắc. Khi mắt đọc bị bụi che mờ, chức năng phát hiện tiền giả sẽ không còn hoạt động được tốt. Với một số loại máy như máy đếm tiền BILL COUNTER ZJ-5500B có chức năng hút bụi liên tục trong quá trình đếm, bởi vậy không cần thường xuyên kiểm tra, còn với các loại máy không có chức năng hút bụi, bạn cần phải kiểm tra liên tục và vệ sinh mắt bụi khi cần nhằm tránh bụi làm mờ mắt đọc.

Khi máy đếm tiền của bạn gặp các tình trạng như đếm sai, nhảy số đếm, cho tiền vào không chạy…, thì cần vệ sinh mắt đếm hoặc thay mắt đếm khi nó đã hỏng.

  1. Kiểm tra khay đựng tiền để phù hợp với kích thước tờ tiền

Các loại tiền khác nhau có kích thước khác nhau, người ta phải chỉnh khay để vừa khít với chiều dài chiều rộng của tờ tiền trong cọc đó. Khi khay đựng hơi hẹp, máy sẽ phát ra tiếng kêu to khi đếm. Nếu khay đựng rộng, máy sẽ không chạy được.

  1. Để tiền khô trước khi cho vào máy đếm tiền

Những tờ tiền Polime còn ướt nước sẽ gây tình trạng dính chặt lấy nhau và máy không tách ra được, không nhận diện được. Trong trường hợp đó, kết quả sẽ bị sai lệch. Bạn cần sấy khô tiền trước khi đưa vào máy để có kết quả chính xác và tránh tình trạng độ ẩm làm cho máy đếm tiền nhanh hỏng.

  1. Thường xuyên cập nhật chương trình kiểm giả

Trong trường hợp máy đếm tiền có soi tiền giả, cần thường xuyên cập nhật chương trình kiểm giả để phát hiện ra những loại tiền giả kiểu mới ra trên thị trường.

Trên đây là cách sử dụng giúp máy đếm tiền hoạt động hiệu quả. Khi có sai sót, bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành hoặc gọi điện thoại cho Minh Phát để được tư vấn:

Máy đếm tiền Minh Phát

Địa chỉ710/62 Luỹ Bán Bích, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. HCM

Tel(08)38.900.900 – Hotline : 0909906896

Thứ 2-Thứ 7: 8:00am – 17:00pm

 

Share this post

Comment (1)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *