may-dem-tien-pho-bien-4

Các loại máy đếm tiền phổ biến trên thị trường

Hiện nay máy đếm tiền ngày càng được sử dụng phổ biến ở các công ty, nhà hàng, quán ăn… có lượng tiền mặt nhiều. Không chỉ có tác dụng đếm tiền số lượng lớn trong thời gian ngắn, nhiều loại máy đếm tiền còn có thêm chức năng phát hiện tiền giả với độ chính xác cao. Sau đây là các loại máy đếm tiền phổ biến trên thị trường được phân chia theo chức năng của máy:

Máy đếm tiền cơ bản

Đây là loại máy đếm tiền chỉ có chức năng đếm tiền, phù hợp với những doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đếm tiền số lượng lớn mà không cần lo lắng tiền giả hay thật. Tiền được phân chia rõ theo mệnh giá, đưa vào máy rồi máy tự động đếm theo mệnh giá cài đặt. Thông thường máy này được sử dụng ở các ngân hàng, siêu thị trong lần kiểm duyệt cuối. Tức là sau khi tiền đã được thu về lần đầu để kiểm định tiền thật hay giả, người ta sử dụng máy này kiểm định lại số lượng, bởi máy này có tính ổn định, độ bền cao và giá thành rẻ hơn nhiều loại máy đếm tiền phức tạp khác.

may-dem-tien-pho-bien-4

Máy đếm tiền có chức năng phát hiện tiền rách và tiền lẫn loại

Loại máy đếm tiền này cũng đếm tiền theo mệnh giá, tuy nhiên có khả năng phát hiện tiền rách, tiền lẫn loại qua việc đo lường chiều dài, chiều rộng của tiền, phổ biến với các thương hiệu máy đếm tiền Xiudun, Balion…, nhưng người sử dụng sẽ phải lấy tiền không hợp lý ra để máy có thể đếm tiếp.

Máy đếm tiền lẫn loại

Máy đếm tiền này có chức năng phát hiện tiền lẫn loại, và tiếp tục đếm với nhiều mệnh giá khác nhau, sau đó cộng dồn lại. Máy được sử dụng phổ biến với số lượng tiền lớn chưa được phân loại như ở những nhà hàng, siêu thị…

may-dem-tien-pho-bien-3

Máy đếm tiền có chức năng soi tiền giả

Máy đếm tiền có khả năng phát hiện ra tiền giả với độ chính xác cao dựa vào mắt điện tử soi màu tiền, kiểm tra bằng tia cực tím, mực in phát quang mà mắt người không thể nhìn thấy được. Những loại máy này thường có giá thành cao hơn máy đếm tiền đơn thuần ở trên, được sử dụng nhiều ở khâu thanh toán của các doanh nghiệp. Khi phát hiện ra tiền giả, máy tự động dừng lại, phát tín hiệu như tiếng chuông hoặc đèn nhấp nháy để báo hiệu cho người sử dụng.

may-dem-tien-pho-bien-1

Khi mua máy đếm tiền, không nhất thiết phải chọn loại máy đa chức năng nhất, mà nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Ví dụ đã sử dụng máy đếm tiền có soi tiền siêu giả ở khâu thanh toán thì không cần sử dụng chức năng soi tiền ở khâu kiểm duyệt. Trên đây là phân chia theo chức năng của máy đếm tiền. Ngoài ra còn có máy đếm tiền xu, tuy nhiên loại máy này không được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *