may-dem-tien-bill-counter-ZJ-5500

Bạn có thể làm được gì với một chiếc máy đếm tiền

Máy đếm tiền là để đếm số lượng tiền tệ một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Điều này không còn phải bàn cãi. Ngoài tác dụng đó ra, máy đếm tiền còn có thể làm được những gì?

Nhận biết tiền rách, tiền chắp ghép

Một số loại máy đếm tiền sẽ tự động thông báo khi có tiền rách, tiền bị mờ hết mặt in đến nỗi không còn sử dụng được, hay tiền chắp ghép. Các ngân hàng thường sử dụng loại máy này để lọc ra những tờ tiền không còn lưu thông được để có phương án xử lý phù hợp cho số tiền đó.

Với doanh nghiệp nhỏ, đếm số lượng tiền ít thì không cần sử dụng chức năng này, bởi tiền rách hay chắp ghép có thể được nhận diện bằng mắt.

Biết được tiền sai mệnh giá

Sau khi tiền đã được phân loại, người ta thường dùng máy đếm tiền để tính toán tổng lượng tiền tệ. Máy sẽ dựa vào mắt đọc, hay thiết bị đo lường kích thước chiều dài, chiều rộng để đếm. Đôi khi có lẫn một vài tờ tiền khác, ví dụ tờ 20.000đ và tờ 500.000đ nếu đếm số lượng nhiều, hoa mắt, có thể gây nhầm lẫn. Máy đếm tiền sẽ nhận diện những tờ tiền lẫn loại trong cùng 1 cọc, nhờ đó doanh nghiệp biết được chính xác số lượng tiền.

may-dem-tien-bill-1

 

Soi tiền giả

Những loại máy đếm và soi tiền giả có khả năng phát hiện những tờ tiền giả đồng thời trong khi đang đếm, tự động bỏ qua và thông báo về tờ tiền giả. Máy hoạt động trên cơ chế đo lường chiều rộng, chiều dài, xác định màu sắc để phân biệt tiền giả và tiền thật. Những loại máy này được sử dụng phổ biến ở nhiều siêu thị, cửa hàng, ngân hàng và phòng kế toán của các công ty.

may-dem-tien-bill-counter-ZJ-5500

 

Soi tiền siêu giả

Tiền giả ngày càng được sản xuất tinh vi hơn, chỉ nhìn thấy bằng mắt thì rất khó phân biệt. Với máy đếm và soi tiền giả, người ta sẽ không cần thiết lên ngân hàng mới xác định được thật giả. Máy có mắt đọc bằng tia UV, phát hiện tiền siêu giả chính xác, sử dụng phổ biến ở ngân hàng, trung tâm thương mại. Ngoài ra, nhiều loại máy còn có khả năng vừa đếm vừa thổi bụi, đếm cộng dồn tuỳ theo từng loại máy.

Những loại máy đếm và soi tiền giả ngày nay được sử dụng ngày càng nhiều hơn, nhất là trong dịp Tết, khi mà số lượng tiền mặt lưu hành nhiều và vấn nạn tiền giả ngày càng tăng. Một chiếc máy đếm và soi tiền giả vừa giúp công việc đếm tiền nhanh gọn, lại tránh thất thoát tài sản do các tờ tiền giả, tiền rách, tiền siêu giả lẫn vào.

Xem chi tiết: Máy đếm tiền Bill Counter

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *